Bảng quảng cáo

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay62
mod_vvisit_counterHôm qua71
mod_vvisit_counterTuần này62
mod_vvisit_counterTháng này1156
mod_vvisit_counterTất cả1574926
Sử dụng các chất tẩy rửa có nguy hiểm không?
Tôi được biết trong các loại chất tẩy rửa hằng ngày có chứa chất triclosan, nghe nói chất này có nguy cơ gây ung thư. Xin hỏi quý báo, phải sử dụng thế nào cho an toàn?
Trả lời
Triclosan là một chất diệt khuẩn và khử mùi, người ta sử dụng triclosan trong những hoá mỹ phẩm có tác dụng tẩy rửa, thậm chí nó còn có trong thành phần của chất gây mê. Trên thế giới, triclosan không phải là chất cấm sử dụng. Hội nghị toàn thể thứ 21 của Ủy ban Khoa học về sản phẩm mỹ phẩm và phi thực phẩm của châu Âu, ngày 17/9/2002, tại Brucsel (Vương quốc Bỉ), các nhà khoa học cũng đã nhất trí đưa ra tính an toàn hiện có của triclosan trong các sản phẩm. Hiện nay, nhiều công ty mỹ phẩm lớn có uy tín và thương hiệu sử dụng triclosan trong sản phẩm của mình. Tại các công ty này, họ đều có Hội đồng thẩm định và đánh giá chất lượng, cũng như độ an toàn của sản phẩm.

Cho đến nay các cơ quan thẩm định uy tín trên thế giới đều công nhận mức độ an toàn của triclosan trong các sản phẩm có uy tín, được đăng kiểm chất lượng. Xu hướng của thế giới là luôn tìm kiếm những hóa chất an toàn, khi triclosan được sử dụng trong các sản phẩm hiện nay đã nói lên điều đó.


Để đảm bảo an toàn, trước khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm công nghiệp nào, người tiêu dùng cũng cần đọc kỹ hướng dẫn. Đối với những sản phẩm có chứa triclosan, như kem đánh răng, dầu rửa bát... cần chú ý hạn dùng, khi đánh răng không nên nuốt dịch, cần rửa thật sạch đồ dùng với nước khi sử dụng.
Tư vấn khác
+   Làm gì để bé phát triển tốt?
+   Điều trị rối loạn tiêu hóa
+   Táo bón & Cách chữa trị
+   Điều trị còi xương
+   Trẻ có bị thiếu Canxi không?
+   Tư vấn huyết áp thấp
+   Trẻ bị táo bón
+   Trẻ bị mồ hôi trộm, ngủ không yên giấc...
+   Chảy nước miếng khi ngủ

Quảng cáo

Bảng quảng cáo